Tin tức đầu tư


Khởi công dự án đầu tiên tại KCN Bắc Tiền Phong

13/01/2023

Ngày 12/1, tại Khu Công nghiệp (KCN) Bắc Tiền Phong, TX Quảng Yên, dự án thứ cấp đầu tiên đã được khởi công xây dựng.

g

Các đại biểu làm lễ động thổ, khởi công dự án.

Theo đó, dự án Phát triển công nghiệp BW Bắc Tiền Phong với tổng diện tích quy hoạch 7,4 hecta đã được khởi công xây dựng tại KCN Bắc Tiền Phong với tổng mức đầu tư 20,5 triệu USD. Mục tiêu dự án là xây dựng hệ thống nhà xưởng và nhà kho xây sẵn chất lượng cao để phục vụ cho các dự án sản xuất, kinh doanh tại KCN Bắc Tiền Phong. Qua đó góp phần tạo thêm lợi thế của KCN này trong việc thu hút đầu tư.

KCN Bắc Tiền Phong do DEEP C và Tập đoàn Hateco hợp tác phát triển, đầu tư, được định hướng trở thành một hệ thống KCN kết nối trực tiếp với cảng biển phía Nam của Quảng Ninh. KCN được phát triển theo phương thức đa chức năng “tất cả trong một”, tích hợp khu hóa chất hóa dầu và hệ thống cảng biển nội khu, bao gồm cả bến cảng thông thường và cầu cảng hàng lỏng. Mục tiêu của chủ đầu tư là xây dựng một khu công nghiệp phù hợp với đa dạng ngành nghề và nâng cao lợi thế logistics cho nhà đầu tư bên cạnh kết nối hạ tầng hoàn thiện sẵn có hiện nay.

g

Chủ đầu tư huy động phương tiện, thiết bị triển khai thi công dự án.

Trong năm 2023, chủ đầu tư hạ tầng KCN Bắc Tiền Phong sẽ tập trung hoàn thiện hạ tầng của KCN. Cùng với những giải pháp mang tính tổng thể của tỉnh, việc hoàn thiện hạ tầng tại các KCN cũng là một trong những yếu tố quan trọng để Quảng Ninh hoàn thành mục tiêu thu hút ít nhất 1 tỷ USD vốn đầu tư FDI vào các KCN, khu kinh tế trên địa bàn trong năm 2023.

Baoquangninh.vn