Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ
Sáng 5/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc E.Knapper. Cùng dự có Chủ nhiệm Văn Phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vui mừng được đón chào Đại sứ và nêu rõ, Đại sứ Marc E. Knapper là một người rất am hiểu về đất nước, con người Việt Nam. Từ khi nhận nhiệm vụ Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại sứ đã có mối quan hệ gần gũi, thân thiết với các cơ quan chức năng Việt Nam, cùng nhau giải quyết các vấn đề cùng quan tâm. Đại sứ đã đến thăm nhiều địa phương và có quan hệ gần gũi, thân thiết với nhân dân Việt Nam. Từ đó, đã có những đóng góp tích cực thúc đẩy, tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ
Đại sứ Marc E.Knapper bày tỏ vinh hạnh được gặp Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, đồng thời cho biết: Tổng thống Mỹ Joe Biden rất mong muốn được gặp mặt Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trong thời gian sắp tới.
Được trở lại làm việc tại Việt Nam lần thứ hai, Đại sứ Marc E.Knapper nhấn mạnh, đây là việc rất có ý nghĩa và là vinh dự của cá nhân, nhất là đúng vào dịp Việt Nam-Hoa Kỳ chuẩn bị kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện. Hai quốc gia đã đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng từ khi bình thường hóa quan hệ nhờ những nỗ lực và thiện chí của hai bên.
Đại sứ nêu rõ, từ khi được quay trở lại làm việc tại Việt Nam, luôn có ấn tượng rất sâu sắc về sự phát triển của Việt Nam và sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ, hợp tác giữa hai nước trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau, qua đó đem lại lợi ích cho nhân dân và hai quốc gia.
Bài viết cùng chuyên mục
- Thông báo đề nghị báo giá “Thuê dịch vụ công nghệ thông tin triển khai số hoá dữ liệu và chỉnh sửa, nâng cấp website www.investinquangninh.vn để phục vụ công tác xúc tiến đầu tư giai đoạn 2025-2030”
- Thông báo đề nghị báo giá trang thiết bị, phần mềm và thuê tư vấn lập hồ sơ đề xuất cấp độ 1 an toàn thông tin cho hệ thống mạng nội bộ của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư
- UBND tỉnh nghe ý tưởng đầu tư tổ hợp kinh tế tuần hoàn năng lượng xanh GH2
- Thu hút đầu tư
- Tiếp tục kiến tạo làn sóng đầu tư chất lượng cao
- Tạo thêm không gian phát triển
- Gia tăng nguồn lực đầu tư ngoài ngân sách
- Báo giá "mua sắm, lắp đặt màn hình led và hệ thống âm thanh phòng họp hội trường của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh"
- Nghị quyết số 58/2025/NQ-HĐND ngày 17/7/2025 của HĐND tỉnh về việc quy định chế độ ưu đãi miễn tiền thuê đất đối với các dự án sử dụng đất vào mục đích sản xuất, kinh doanh thuộc các lĩnh vực, ngành nghề ưu đãi đầu tư hoặc nằm trong địa bàn ưu đãi đầu tư
- Tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh hợp tác với đối tác Bỉ vì tương lai xanh và bền vững