Tin tức đầu tư


Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiếp, làm việc với Giám đốc Quốc gia Liên đoàn doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam

24/05/2022

Ngày 23/5, tỉnh Quảng Ninh đã có chương trình làm việc với Đại diện Liên đoàn doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SBF Việt Nam). Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì buổi làm việc cùng các sở, ngành liên quan. Về phía SBF Việt Nam có bà Ame Wee, Giám đốc Quốc gia Liên đoàn doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam cùng các cộng sự.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo SBF Việt Nam đã tập trung trao đổi về các cơ hội hợp tác trong việc thúc đẩy các doanh nghiệp Singapore tăng cường nghiên cứu đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh trên cơ sở các mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam - Singapore thời gian qua, tiềm năng thế mạnh, môi trường đầu tư kinh doanh và dư địa phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong mối tương quan với tầm nhìn, chiến lược kinh doanh và tiềm lực, thế mạnh nổi trội của các doanh nghiệp Singapore.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh kết quả đạt được của tỉnh Quảng Ninh trong cải cách hành chính, tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi để hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp nước ngoài trong việc tìm hiểu cơ hội; nghiên cứu, lựa chọn lĩnh vực, địa bàn ưu tiên đầu tư; hỗ trợ các thủ tục đầu tư, nhập khẩu máy móc thiết bị và các hỗ trợ khác bao gồm cả giai đoạn khi nhà đầu tư có dự án đã đi vào triển khai, hoạt động sản xuất. Đồng chí đề nghị SBF Việt Nam giúp thúc đẩy các doanh nghiệp Singapore đầu tư vào các ngành nghề mà tỉnh Quảng Ninh đang ưu tiên thu hút đầu tư, còn nhiều dư địa phát triển, phù hợp với thế mạnh của các doanh nghiệp Singapore như: cảng biển, logistics, công nghiệp chế biến chế tạo, năng lượng tái tạo, thương mại, dịch vụ du lịch, y tế, giáo dục – đào tạo nhân lực chất lượng cao…; đặc biệt nghiên cứu kết nối tuyến điểm trung chuyển hàng hải quốc tế giữa các cảng biển của Singapore và tỉnh Quảng Ninh để tăng cường hoạt động giao thương hàng hóa hai bên và tiếp cận đến các thị trường rộng lớn như Trung Quốc. Đồng chí mong muốn SBF Việt Nam hỗ trợ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Singapore vào tỉnh Quảng Ninh nhân dịp chuyến thăm của Ngài Chủ tịch Liên đoàn doanh nghiệp Singapore (trụ sở chính tại Singapore).

Đoàn công tác SBF làm việc tại KCN Đông Mai

Chia sẻ tại buổi làm việc, bà Amy Wee Giám đốc Quốc gia của SBF Việt Nam, với kinh nghiệm công tác nhiều năm tại Việt Nam đã ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ, thay đổi mau chóng của tỉnh Quảng Ninh thời gian qua và khẳng định đối với xu hướng chuyển dịch của các doanh nghiệp Singapore mà trọng tâm hướng tới các quốc gia như Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh hoàn toàn có cơ hội lớn để đón dòng vốn đầu tư này. Bà Amy Wee cũng nhấn mạnh trọng tâm công việc sắp tới của SBF Việt Nam là tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ giữa các cơ quan, doanh nghiêp hai nước; đồng thời tham vấn cho các doanh nghiệp Singapore nghiên cứu việc phát triển các khu công nghiệp, các dự án cụ thể đối với các lĩnh vực mà doanh nghiệp Singapore có thế mạnh phù hợp với định hướng phát triển của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong chuyến thăm của Ngài Chủ tịch Liên đoàn doanh nghiệp Singapore đến Quảng Ninh trong thời gian tới, đồng thời mong muốn hai bên phối hợp trong tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư từ Singapore vào tỉnh Quảng Ninh đạt hiệu quả.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo SBF Việt Nam

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Quảng Ninh, Đoàn SBF Việt Nam đã đến khảo sát thực địa tại KCN Đông Mai và KCN Deep C, thị xã Quảng Yên.

Minh Đức


 

Bài viết cùng chuyên mục