Tin tức đầu tư


Nhận diện các kênh đầu tư năm 2021: Cơ hội trong rủi ro

13/01/2021

 

Theo giới phân tích, dù vẫn còn nhiều khó khăn và ẩn chứa rủi ro do dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nhưng nhiều kênh đầu tư vẫn được kỳ vọng sinh lời cao trong năm 2021.

Đồng Bitcoin tại Tel Aviv, Israel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo giới phân tích, dù vẫn còn nhiều khó khăn và ẩn chứa rủi ro do dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nhưng nhiều kênh đầu tư vẫn được kỳ vọng sinh lời cao trong năm 2021.

Bất động sản, chứng khoán và đồng Bitcoin còn cửa sáng

Các nhà phân tích từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam cho biết, so với khu vực Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam nằm ở nhóm có diện tích m2 sàn căn hộ/đầu người thấp nhất (đạt 19 m2), nhưng mật độ dân số (đầu người/km2) cao hơn Thái Lan và Malaysia lần lượt 2,2 và 2,9 lần, vì thế dư địa cho tăng trưởng m2/đầu người vẫn còn nhiều.

Ngoài ra, diện tích nhà trung bình của người Việt chỉ ở mức trung bình so với các nước ASEAN, khoảng 72 m2, thấp hơn so với mức trung bình của khu vực là 76 m2. Do đó, công ty chứng khoán này cho rằng nguồn cung nhà ở tại Việt Nam vẫn còn thấp, chưa tương xứng với tiềm năng trong khu vực.

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC, đối với bất động sản, một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp thị trường sôi động và phát triển là hạ tầng giao thông. Với chủ trương tăng cường đầu tư công đặc biệt là trong cơ sở hạ tầng, năm 2021, VDSC hy vọng nhiều hạ tầng giao thông sẽ được thúc đẩy triển khai, tạo thêm lực đẩy, tạo đà phát triển cho giai đoạn mới của thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, người mua nhà được hưởng lợi từ mặt bằng lãi suất thấp trong bối cảnh giá tăng cao. Chính điều này sẽ làm tăng nhu cầu mua nhà trong thời gian tới.

 


 

Bài viết cùng chuyên mục