Tin tức đầu tư


NHẬT BẢN VÀ VIỆT NAM THÚC ĐẨY GIAO LƯU HỢP TÁC GIỮA CÁC ĐỊA PHƯƠNG

12/08/2021

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường khẳng định sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Chiba tăng cường quan hệ với các địa phương Việt Nam. 

Nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các địa phương của Việt Nam với các địa phương của Nhật Bản, mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường thăm tỉnh Chiba, một trong những trung tâm công nghiệp và nông nghiệp quan trọng hàng đầu của Nhật Bản.

Tại đây, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường có cuộc gặp với Thống đốc Morita Kensaku. Thống đốc Morita Kensaku cam kết tỉnh Chiba mong muốn thúc đẩy giao lưu và hợp tác với các địa phương của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như đầu tư-thương mại, nông nghiệp, giáo dục, lao động và du lịch, tiếp tục tích cực hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại tỉnh. Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường khẳng định sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Chiba tăng cường quan hệ với các địa phương Việt Nam.

Trước đó, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã tới thăm trang trại nông nghiệp The Farm của Tập đoàn nông nghiệp WAGOEN. Cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã tới thăm trường Đại học Khoa học Chiba, gặp gỡ Ban Lãnh đạo nhà trường và trao đổi thân tình với các sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường. Nhân dịp này, Hiệu trưởng Kiso Isao trao bằng Tiến sĩ danh dự của trường cho Đại sứ Nguyễn Quốc Cường vì những đóng góp thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia.

Nguồn: Sưu tầm