Tin tức đầu tư


Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy tiếp nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ

28/03/2023

Ngày 28/3, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) do ngài Michael Michalak, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam làm trưởng đoàn đang đến nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam. 

Đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng đoàn công tác USABC đến Quảng Ninh.

USABC là tổ chức đại diện cho 179 tập đoàn thành viên hàng đầu Hoa Kỳ, hoạt động kinh doanh kinh tế đa dạng, năng động trên phạm vi toàn cầu. Đây cũng là tổ chức cầu nối cho khoảng 120 doanh nghiệp của Hoa Kỳ có quan hệ kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Chào mừng đoàn công tác USABC và các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến với Quảng Ninh, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp. Đồng thời thông tin khái quát những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế so sánh cạnh tranh bậc nhất của Quảng Ninh; thông tin về kế hoạch thu hút đầu tư vào tỉnh thời gian tới.

Đồng chí khẳng định, Quảng Ninh là một trong những địa điểm đầu tư hấp dẫn với nền hành chính hiện đại, quản trị địa phương theo hướng bền vững phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả. Quảng Ninh cũng có nhiều chính sách ưu tiên, cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng các nhà đầu tư, sẵn sàng tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư vào những ngành nghề, lĩnh vực mà tỉnh có lợi thế cạnh tranh vượt trội như du lịch, dịch vụ tổng hợp hiện đại; công nghiệp chế biến, chế tạo; kinh tế biển, logistics và các nhóm ngành thúc đẩy kinh tế xanh là năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, điện khí, điện gió…

Đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị USABC hỗ trợ tỉnh được gặp gỡ, tiếp xúc, mời gọi các nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ.

Để hỗ trợ các nhà đầu tư, Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, đất đai, GPMB, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, cung cấp các dịch vụ công tiện ích, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để các nhà đầu tư thành công, bền vững lâu dài tại tỉnh.

Trên tinh thần hợp tác toàn diện, đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị USABC quan tâm, giới thiệu, lan tỏa các tiềm năng và thế mạnh, các cơ hội đầu tư của Quảng Ninh tới cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ; hỗ trợ tỉnh được gặp gỡ, tiếp xúc, mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư nghiên cứu khảo sát và triển khai đầu tư các dự án lớn trên địa bàn tỉnh.

Ngài Michael Michalak, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành USABC bày tỏ ấn tượng với những thành tựu của Quảng Ninh.

Ngài Michael Michalak, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành USABC và đại diện các tập đoàn đã bày tỏ ấn tượng với những thành tựu, sự phát triển vượt bậc cùng những chính sách thu hút đầu tư hiệu quả của Quảng Ninh thời gian qua. Đặc biệt, việc 5 năm liền dẫn đầu PCI đã thể hiện sự cố gắng rất lớn của Quảng Ninh trong việc cải thiện môi trường đầu tư và là điểm đến ấn tượng, tin cậy đối với các nhà đầu tư.

Đồng thời USABC cam kết sẽ hỗ trợ Quảng Ninh tiếp cận với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, đặc biệt là các nhà đầu tư trong danh mục ngành nghề thu hút của tỉnh. Ngài Michael Michalak cũng mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để USABC tổ chức các đoàn công tác đến trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư; hỗ trợ các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong kế hoạch dịch chuyển đầu tư toàn cầu, triển khai phát triển các chuỗi sản xuất, cung ứng để đầu tư hiệu quả.

Báo Quảng Ninh

 

Bài viết cùng chuyên mục