Tin tức đầu tư


Quyền Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhà đầu tư Nhật Bản

30/05/2023

Ngày 30/5, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đoàn khảo sát của Công ty Mitsubishi Corporation do ông Hidetoshi Suzuki, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đến Quảng Ninh để nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.


Đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh tặng Chủ tịch Công ty Mitsubishi Corporation bức hình vịnh Hạ Long

Tại buổi tiếp, ông Hidetoshi Suzuki Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Mitsubishi Corporation bày tỏ ấn tượng đối với sự phát triển của Quảng Ninh thời gian qua. Tỉnh đã có rất nhiều cải cách và đột phá, trở thành một trong những địa phương phát triển, năng động nhất cả nước với năng lực cạnh tranh dẫn đầu trong nhiều năm liền.

Đồng thời, ông Hidetoshi Suzuki thông tin đến đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh về kế hoạch nghiên cứu, tìm hiểu đầu tư tại Quảng Ninh ở một số lĩnh vực công nghệ thông tin, năng lượng và đặc biệt các nhà máy phụ trợ cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy… Ông mong muốn được tỉnh ủng hộ, hỗ trợ tìm hiểu, nghiên cứu thực hiện các kế hoạch đầu tư, mở rộng sản xuất.


Quang cảnh buổi tiếp.

Chào mừng nhà đầu tư Nhật Bản đến với Quảng Ninh, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp các nhà đầu tư. Đồng chí khẳng định, Quảng Ninh là một trong những địa điểm đầu tư hấp dẫn với nền hành chính hiện đại, quản trị địa phương theo hướng bền vững phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.

Quảng Ninh nằm tại vị trí thuận lợi, cửa ngõ kết nối ASEAN với Trung Quốc; hạ tầng được quan tâm đầu tư đồng bộ, sở hữu 3 KKT cùng với nhiều chính sách ưu tiên, cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng các nhà đầu tư. Đặc biệt, đối với các nhà đầu tư Nhật Bản được xác định là một trong những đối tác chiến lược hàng đầu.

Năm 2023 là năm mang dấu ấn đặc biệt với tỉnh Quảng Ninh khi kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh. Đây cũng là năm kỷ niệm 50 năm Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao. Quảng Ninh cũng đã mời ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt làm Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long, chuẩn bị triển khai các chương trình phối hợp trên nhiều lĩnh vực với các tỉnh của Nhật Bản, chuẩn bị tổ chức Lễ hội Hokkaido...

Trên cơ sở tăng cường hợp tác, khuyến khích thu hút đầu tư, đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Mitsubishi Corporation sớm triển khai các kế hoạch phát triển, mở rộng sản xuất tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, đất đai, GPMB, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, cung cấp các dịch vụ công tiện ích, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để các nhà đầu tư thành công, bền vững lâu dài tại tỉnh.

Đỗ Phương - Báo Quảng Ninh