Tin tức đầu tư


SAMSUNG VIỆT NAM HOÀN THÀNH XÂY DỰNG PHẦN THÔ TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN MỚI

27/05/2022

Tại khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội), Samsung Việt Nam vừa chính thức hoàn thành xây dựng phần thô Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới. Đồng thời, để thể hiện quyết tâm bảo đảm an toàn, hoàn thành công trình đúng tiến độ, lễ tuyên thệ an toàn cũng đã được tổ chức.  

Được khởi công từ tháng 3/2020, đến nay, công trình đã hoàn thành phần thô, tương đương với 70% khối lượng công việc, qua đó bảo đảm việc thi công đúng tiến độ để có thể hoàn thành xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung vào cuối năm nay như cam kết với Chính phủ Việt Nam.

Trước đó, tháng 10/2020, công trình đã hoàn thiện thi công phần móng. Tháng 4/2021, công trình đạt 30% kế hoạch và bắt đầu tiến hành thi công kết cấu phần nổi. Tháng 9/2021, 50% khối lượng công việc đã được hoàn thành.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, Samsung Việt Nam đã bảo đảm vừa tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh một cách nghiêm ngặt, vừa bảo đảm an toàn cho số lượng nhân lực tham gia xây dựng mỗi ngày khoảng 1.300 người.

Cho đến nay, trong quá trình xây dựng, công trình đã không phát sinh bất kỳ một tai nạn lao động nào. Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Ngay sau khi dự án Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung được khởi công cũng là thời điểm dịch bệnh Covid-19 bắt đầu bùng phát và diễn biến phức tạp tại Việt Nam khiến cho việc thi công xây dựng cũng có những khó khăn nhất định.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ toàn diện của Chính phủ và Thành phố Hà Nội, việc hoàn thành xây dựng phần thô đã diễn ra đúng kế hoạch. Đặc biệt, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới không chỉ là minh chứng cho cam kết đầu tư lâu dài của Samsung tại Việt Nam mà còn thể hiện ý chí của Samsung trong việc quyết tâm đưa Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất để trở thành cứ điểm chiến lược ưu tiên hàng đầu của khu vực Đông Nam Á…”.

 

Lễ Tuyên thệ an toàn, thể hiện quyết tâm an toàn, hoàn thành đúng tiến độ.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD, được thiết kế với 16 tầng nổi và 3 tầng hầm với tổng diện tích xây dựng là 11.603 m2 và diện tích sàn là 79.511 m2. Thông qua việc xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hiện đại, Samsung mong muốn năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam sẽ được nâng tầm, không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G… tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bên cạnh đó, ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị nghiên cứu hiện đại, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung Việt Nam còn mang đến một môi trường làm việc sáng tạo và thân thiện với các tiện ích như phòng tập thể thao, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, nhà ăn nội bộ và sân vườn trên cao…

https://nhandan.vn/

 

Bài viết cùng chuyên mục