Tin tức đầu tư


THÊM ĐIỂM NHẤN PHÁT TRIỂN CHO KHU KINH TẾ VÂN ĐỒN

05/05/2022

Các dự án được khởi công bao gồm: Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên - Cát Linh Vân Đồn; Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn; Hạng mục khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng Wyndham garden Sonasea Vân Đồn thuộc dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City và Cụm công nghiệp Vân Đồn.

Dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn do Công ty CP Everland Vân Đồn làm chủ đầu tư, triển khai trên diện tích 2,6ha thuộc Khu đô thị du lịch và bến cảng cao cấp Ao Tiên, công trình có quy mô 5 tòa nhà chiều cao từ 28 đến 33 tầng, với mục tiêu là khách sạn, căn hộ lưu trú và 1 tòa nhà hỗn hợp cao 4 tầng, bố trí các khu vui chơi, giải trí, tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, dịch vụ du lịch, thương mại... với tổng vốn đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng. Dự kiến dự án sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng trước tháng 12/2025 với khoảng 2.274 phòng khách sạn, phục vụ cho khoảng 5.000 lượt khách/ngày đêm.

Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên - Cát Linh Vân Đồn do Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền và Công ty CP Cát Linh Vân Đồn làm chủ đầu tư, có diện tích 2,3ha thuộc Khu đô thị du lịch và bến cảng cao cấp Ao Tiên. Công trình có quy mô 5 khối tháp với chiều cao từ 26 đến 34 tầng, gồm 2 khối khách sạn và 3 khối căn hộ lưu trú, có tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án dự kiến hoàn thành, đưa vào hoạt động trong quý I/2024. Khi hoàn thành sẽ có khoảng 334 phòng khách sạn, phục vụ lưu trú tối đa khoảng 800 lượt khách/ngày đêm và 1.546 căn hộ lưu trú, tương đương số khách lưu trú khoảng 3.300 người.

Hạng mục Khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng Wyndham garden Sonasea Vân Đồn thuộc dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City do Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn (Tập đoàn CEO) làm chủ đầu tư, với tổng vốn khoảng 1.000tỷ đồng. Dự án bao gồm khối khách sạn, căn hộ cao 14 tầng, tiêu chuẩn 5 sao, quy mô 200 phòng, phục vụ lưu trú tối đa gần 400 lượt khách/ngày đêm và Khu biệt thự với 182 căn đơn lập cao cấp 2 tầng.

Dự kiến tháng 10/2023, hạng mục khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng Wyndham garden Sonasea Vân Đồn sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ khách sạn đẳng cấp 5 sao, căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự đảm bảo đồng bộ, phù hợp quy hoạch, tạo dựng một môi trường hấp dẫn đối với các đối tượng khách trong nước, quốc tế có nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng, kinh doanh, làm việc, ở và đầu tư.

Dự án Cụm công nghiệp Vân Đồn có diện tích hơn 52ha, do Công ty CP Phú Thịnh Vân Đồn làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, với tổng mức đầu tư hơn 489 tỷ đồng. Cụm công nghiệp sẽ tập trung phát triển các ngành nghề sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống; chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ; sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu; công nghiệp chế biến, chế tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và lắp đặt máy móc, thiết bị; thu hút các cơ sở sản xuất, chế biến nông sản, thủy sản vào làm việc...

Với nhiều lợi thế, tiềm năng cho phát triển kinh tế, du lịch, nhất là kinh tế biển, trong những năm qua, Khu Kinh tế Vân Đồn luôn được nhiều nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tìm đến nghiên cứu, khảo sát cơ hội đầu tư. Và với việc trong ngày 30/4 vừa qua, cùng lúc có 4 dự án được các chủ đầu tư khởi công với tổng nguồn vốn 10.000 tỷ đồng (khoảng 430 triệu USD), đã cho thấy sự hấp dẫn, khả năng sinh lời của các dự án đầu tư tại Khu kinh tế Vân Đồn.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh, các dự án vừa được khởi công đều là những dự án động lực, trọng điểm của Khu Kinh tế Vân Đồn thuộc các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, hạ tầng kỹ thuật, khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ tạo ra các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, đẳng cấp cao, thu hút hàng ngàn lao động vào làm việc. Các dự án này được khởi công sẽ góp phần từng bước xây dựng Khu Kinh tế Vân Đồn trở thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực; là cửa ngõ giao thương quốc tế, tạo ra những sản phẩm độc đáo, khác biệt, hiện đại với chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh quốc tế; là đô thị biển đảo xanh, hiện đại và thông minh theo quy hoạch chung đã được phê duyệt. Đồng thời là một trong các mũi đột phá phát triển của tỉnh thời gian tới...

https://baoquangninh.com.vn/

 

Bài viết cùng chuyên mục