Tin tức đầu tư


Thương mại, dịch vụ là lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh

08/01/2021

 

 

Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam làm việc với tỉnh Quảng Ninh

Chiều 12/1, Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020 – 2023 do đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, trong những năm qua, với tư duy đổi mới, đột phá, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, Quảng Ninh đã thực hiện thắng lợi, có hiệu quả 3 đột phá chiến lược, chuyển đổi phương thức phát triển, giúp Quảng Ninh có cơ cấu kinh tế phát triển bền vững, trở thành cực tăng trưởng kinh tế toàn diện ở phía Bắc.

Đồng chí nhấn mạnh, khi tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hoàn thành trong năm 2021, cùng với những định hướng chiến lược trong phát triển kinh tế xã hội, đối ngoại, Quảng Ninh sẽ trở thành địa phương dẫn dắt, trung tâm tăng trưởng của phía Bắc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn, Bộ Ngoại giao, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục quan tâm, ủng hộ là cầu nối để Quảng Ninh thúc đẩy hợp tác chiến lược, hội nhập quốc tế, phát huy tiềm năng của một địa phương năng động hàng đầu cả nước.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thông tin đến đoàn công tác về tiềm năng, thế mạnh; kết quả phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua và định hướng chiến lược của tỉnh trong giai đoạn tới; quan hệ hợp tác hữu nghị và đầu tư của tỉnh với các địa phương, đối tác trong và ngoài nước. Riêng trong năm 2020, Quảng Ninh là điểm sáng của cả nước trong thực hiện mục tiêu kép, giữ vững địa bàn an toàn phòng chống dịch, làm tốt trọng trách đón các chuyên gia, công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Để đạt được những kết quả đó, bên cạnh nỗ lực của cả hệ thống chính trị toàn tỉnh, Quảng Ninh đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương, trong đó có Bộ Ngoại giao trong xúc tiến đầu tư với các quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài.

 


 

Bài viết cùng chuyên mục