Tin tức đầu tư


TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI AEON MALL HIỆN DIỆN TẠI HẠ LONG

14/07/2021

Sự xuất hiện của trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Mall Hạ Long trong thời gian tới được dự báo sẽ tiếp thêm sức nóng cho thị trường địa ốc Hạ Long, đồng thời mang đến tiềm năng tăng giá của các dự án bất động sản quanh khu vực.

Là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất thế giới, AEON hiện đang sở hữu hơn 16,000 trung tâm mua sắm, điện máy, siêu thị... trong và ngoài nước Nhật Bản. Tại Việt Nam, tập đoàn này đã đưa vào hoạt động 6 trung tâm thương mại lớn gồm Aeon Mall Tân Phú – TP HCM, Aeon Mall Canary Bình Dương, Aeon Mall Long Biên (Hà Nội), Aeon Mall Bình Tân – TP HCM, Aeon Mall Hà Đông (Hà Nội), Aeon Mall Lê Chân (Hải Phòng).

Được biết, ngày 17/5/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định chấp thuận địa điểm nghiên cứu Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trung tâm thương mại AEON MALL tại khu đất đường Cái Lân, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long. Vị trí nghiên cứu quy hoạch nằm đối diện ga tàu hỏa Cái Lân, giáp chi cục Hải Quan, cửa khẩu cảng Hòn Gai và dự án The Dragon Castle Hạ Long.
Với diện tích đất nghiên cứu rộng 9.12ha, AEON Mall Hạ Long sẽ là một trong những TTTM lớn nhất Việt Nam, được kỳ vọng tiếp tục làm bừng sáng diện mạo khu vực trung tâm mới Hạ Long, tác động tích cực đến đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội và không ngừng thỏa mãn nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của người dân. Đây cũng là thông tin quy hoạch đắt giá, tạo đà cho những dự án bất động sản quanh Aeon Mall tăng nhiệt.

Nguồn: Sưu tầm