Thứ năm, 12/12/2013 Cập nhật lần cuối lúc 10:38

Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính làm việc với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Tối 11-12, tại TP Hạ Long, đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do ông Oh Nak Young, Phó Đại sứ kiêm Tổng lãnh sự - Đại sứ quán Hàn Quốc làm trưởng đoàn về một số lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư tại Quảng Ninh. Cùng dự buổi tiếp và làm việc có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đỗ Thông,  Nguyễn Văn Thành.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng được đón đoàn tới thăm và làm việc tại Quảng Ninh, đồng thời giới thiệu tới đoàn những nét cơ bản về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và những tiềm năng, thế mạnh của Quảng Ninh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính phát biểu kết luận buổi làm việc.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính phát biểu kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, thời gian qua, Quảng Ninh đã mời gọi và có nhiều chính sách ưu đãi các đối tác đến nghiên cứu đầu tư tại tỉnh. Tuy nhiên hiện nay các doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư tại Quảng Ninh còn khiêm tốn, vì vậy trong thời gian tới, Quảng Ninh rất muốn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hỗ trợ Quảng Ninh xây dựng Website và chương trình kêu gọi đầu tư, nhất là thúc đẩy các đối tác của Hàn Quốc đến nghiên cứu dự án sân bay Vân Đồn. Về dự án này, tỉnh sẽ cung cấp các thông tin phối hợp với Đại sứ quán và các doanh nghiệp một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã phân tích và làm rõ một số nội dung phía đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc quan tâm. Cụ thể như liên quan đến vấn đề xỉ than, tỉnh sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Hàn Quốc hợp tác. Về dự án nhà máy sản xuất ô tô tại Đông Triều, đồng chí đồng ý với đề nghị phía Hàn Quốc không ký quỹ nhưng cần cam kết đảm bảo tiến độ thi công.

Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính tặng quà lưu niệm cho ông Oh Nak Young, Phó Đại sứ kiêm Tổng lãnh sự - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính tặng quà lưu niệm cho ông Oh Nak Young, Phó Đại sứ kiêm Tổng lãnh sự - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ninh quyết tâm ngoài vốn ODA, tỉnh sẽ bố trí nguồn lực đối ứng để hình thành mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Đông Triều trong những năm tới đây.

Ngay tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh, Sở Công thương và Đại sứ quán Hàn Quốc cùng phối hợp tiến hành Hội nghị xúc tiến thương mại trong thời gian tới để thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc đến tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời mong phía bạn tài trợ cho Quảng Ninh một số suất học bổng đào tạo tiếng Hàn Quốc…

Trong tháng 12 này, tỉnh Quảng Ninh sẽ có đoàn tới thăm và làm việc tại Hàn Quốc. Do đó, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ hỗ trợ, kết nối Quảng Ninh với các doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt là các đối tác nghiên cứu tìm hiểu về sân bay Vân Đồn. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ hy vọng hai bên sẽ cùng thống nhất, xây dựng cơ chế làm việc để thúc đẩy mối quan hệ giữa Quảng Ninh và phía Hàn Quốc ngày càng phát triển.

Ông OH Nak Kyoung, Phó Đại sứ kiêm Tổng lãnh sự-Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trao quà ủng hộ người dân trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 14.
Ông OH Nak Kyoung, Phó Đại sứ kiêm Tổng lãnh sự - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trao quà ủng hộ người dân trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 14.

Thay mặt đoàn công tác, ông Oh Nak Young đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối với đoàn, đồng thời cũng giải đáp một số vấn đề phía tỉnh Quảng Ninh quan tâm liên quan đến các dự án về phát triển du lịch, dịch vụ; xây dựng nhà máy nhiệt điện tại Mông Dương, nguồn vốn ODA trong phát triển nông nghiệp tại Đông Triều…

Về các đề xuất của tỉnh Quảng Ninh, ông Oh Nak Young cho biết sẽ trình bày lại với ngài Đại sứ và các đơn vị liên quan để có cách giải quyết hợp lý nhất. Ông Oh Nak Young cũng bày tỏ ấn tượng về các tiềm năng, thế mạnh của Quảng Ninh và hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ có sự hợp tác phát triển hơn nữa thông qua việc ngày càng có nhiều các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hàn Quốc đến với Quảng Ninh.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Hàn Quốc đã trao quà ủng hộ cho người dân trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 14.

Minh Thu

Nguồn: baoquangninh.com.vn