Thứ năm, 10/1/2019 Cập nhật lần cuối lúc 13:59

Khánh thành Cung văn hóa thanh, thiếu nhi tỉnh vào ngày 26/1/2019

Theo kế hoạch, Cung văn hóa thanh, thiếu nhi tỉnh sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động vào ngày 26/1/2019.

Được khởi công xây dựng vào ngày 15/5/2018, công trình Cung văn hóa thanh, thiếu nhi tỉnh gồm tổ hợp 2 khối nhà A và B, sân chơi thể thao ngoài trời, khu quảng trường... Dự án có tổng vốn đầu tư 342,77 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh.

Khu cây xanh, vườn tượng được thiết kế độc đáo với nhiều mô hình khủng long, voi, đà điểu... Ảnh: Dương Hà
Khu cây xanh, vườn tượng được thiết kế độc đáo với nhiều mô hình khủng long, voi, đà điểu... Ảnh: Dương Hà

Trong đó, khối nhà A được tích hợp các khối văn phòng, khối chức năng Đoàn - Đội - Hội, khối phòng học năng khiếu, nghệ thuật. Khối nhà B được tích hợp chức năng khu bể bơi, phòng nghỉ vận động viên, phòng y tế, khán đài, khu căng tin… Khu vực sân thể thao ngoài trời là quần thể sân thi đấu các môn thể thao như bóng đá, tennis, cầu lông, khu leo núi, sân trượt patin và đường chạy. Khu quảng trường trung tâm có bãi đỗ xe, hệ thống sân vườn, cảnh quan...

Cung văn hóa thanh, thiếu nhi tỉnh sau khi hoàn thành sẽ là nơi đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu cho thanh, thiếu nhi về văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, kỹ năng sống, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí cho thanh, thiếu nhi trong tỉnh. Đồng thời được kỳ vọng là một trong những điểm đến yêu thích của du khách khi đến với Hạ Long.

Bá Trinh (CTV)