Chủ nhật, 29/6/2014 Cập nhật lần cuối lúc 08:21

Quảng Ninh mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phản ánh đa chiều về hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh

Chiều 28-6, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh (IPA) phối hợp tổ chức họp báo về kết quả Hội nghị đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Hội nghị đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Quảng Ninh diễn ra trong ngày 28-6, với sự tham gia của trên 400 đại biểu là lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước; các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm tới Quảng Ninh. Hội nghị có sự tham gia của 30 cơ quan thông tấn, báo chí trong nước.

a
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong hoạt động xúc tiến đầu tư và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh kể từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh tháng 2-2012. Đồng thời, đánh giá thực trạng và những vấn đề còn tồn tại trong hoạt động xúc tiến đầu tư, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, những nhiệm vụ và giải pháp cải thiện hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải; các ý kiến đóng góp sâu sắc của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với 3 phiên thảo luận, hội nghị đã thành công tốt đẹp.

Các phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, cởi mở với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng 12 nhà đầu tư và các công ty tư vấn hàng đầu trong nước và quốc tế. Đã có 21 ý kiến phát biểu tại 3 phiên thảo luận.

Cũng tại hội nghị này, UBND tỉnh đã trao 4 giấy chứng nhận đầu tư (trong đó có 2 dự án mới, tổng vốn đầu tư khoảng 68 triệu USD, 2 dự án điều chỉnh với số vốn tăng thêm là 9 triệu USD); ký kết 4 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tổng số vốn đăng ký khoảng 1.602 triệu USD; trao biểu trưng cho 19 đơn vị đã có đóng góp tích cực trong hoạt động đầu tư tại Quảng Ninh trong 2 năm vừa qua.

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, các đơn vị thông tấn, báo chí đã đánh giá cao cách thức tổ chức và hiệu quả đạt được của hội nghị. Đồng thời, trao đổi nhằm làm rõ một số vấn đề liên quan đến nội dung dự án đã và sẽ triển khai trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan thông tấn, báo chí đã tham gia đưa tin về hội nghị.

Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ninh rất mong muốn nhận được sự quan tâm, chia sẻ và đóng góp ý kiến cho tỉnh của các đại biểu, các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục phản ánh thông tin đa chiều về hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh đến rộng rãi các nhà đầu tư và bạn đọc.

Hồng Nhung - Khánh Giang Nguồn: baoquangninh.com.vn