Thứ sáu, 20/6/2014 Cập nhật lần cuối lúc 10:00

UBND tỉnh làm việc với Công ty Amata Việt Nam và Tập đoàn Tuần Châu

Chiều 19-6, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Công ty Amata Việt Nam và Tập đoàn Tuần Châu về dự án khu đô thị công nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh (ảnh).

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thông nghe những mong muốn, ý kiến đề xuất của đại diện Công ty  Amata Việt Nam và Tập đoàn Tuần Châu. Đồng chí giao Sở Tài nguyên và Môi Trường  là đầu mối rà soát cụ thể hiện trạng các dự án, khu dân cư, cơ cấu các loại đất trong phạm vi nghiên cứu của dự án khu đô thị công nghiệp công nghệ cao. Trong quá trình rà soát, nếu các dự án chưa triển khai thì kiên quyết thu hồi. Riêng dự án Trung tâm Huấn luyện quốc gia phòng chống khủng bố của Bộ Công an sẽ để lại 100m mỗi bên tuyến đường để làm hành lang xanh, không để ảnh hưởng đến dự án. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thông cũng cảm ơn phía Công ty  Amata Việt Nam và Tập đoàn Tuần Châu đã nỗ lực trong việc triển khai dự án xây dựng khu đô thị công nghiệp công nghệ cao tại tỉnh. Để dự án được triển khai thuận lợi, đồng chí đề nghị Công ty  Amata Việt Nam và Tập đoàn Tuần Châu cung cấp bản vẽ số ranh giới nghiên cứu quy hoạch tổng thể dự án. Tất cả các cơ sở trên sẽ cho phép hai bên tiếp tục triển khai nghiên cứu cụ thể tổng thể dự án, đồng thời phía Công ty Amata Việt Nam và Tập đoàn Tuần Châu sẽ đưa ra quy hoạch giai đoạn I.

Dự án khu đô thị công nghiệp công nghệ cao có tổng mức đầu tư từ 1,5 đến 2 tỷ USD, chia thành 4 giai đoạn, với tổng diện tích nghiên cứu 16.000ha. Trong đó khu đô thị sẽ có các phân khu chức năng là khu công nghệ cao và sạch, khu tự do mậu dịch, các cơ sở nghiên cứu và phát triển sản phẩm có giá trị gia tăng, khu thương mại và dịch vụ liên quan... Theo kế hoạch, đến năm 2036, toàn bộ các hạng mục của khu đô thị sẽ hoàn thành.

Việt Hoa

Nguồn: baoquangninh.com.vn